27/01/2011 10:29:43 Mứt là món ăn không thể thiếu trong ba ngày tết. Trước đây chỉ có chừng chục loại nhưng ngày nay mứt tết rất phong phú, từ các loại rau, củ như khoai lang, bí đao, gừng... đến các loại quả như đào, lê, mận, táo, dâu, kiwi...
Mứt có lợi cho sức khỏe Các loại chế biến thành mứt phần lớn là các vị thuốc. 1. Mứt gừng: tác dụng làm ấm tì vị, chống nôn, giải độc, chữa ho. 2. Mứt tắc: giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, long đờm, chống nôn, giải độc rượu. 3. Mứt sen: an thần, giảm stress, chống suy nhược. 4. Mứt hồng: chống suy nhược, chữa ho, tiểu đêm. 5. Mứt khoai lang: nhuận trường, chống táo bón. 6. Mứt dừa: nhuận trường. 7. Mứt me: giải khát, kích thích tiêu hóa, nhuận trường. 8. Mứt cà chua, cà rốt: giúp sáng mắt, ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Đây là các thực phẩm dinh dưỡng vì chứa nhiều thành phần hoạt chất tốt cho cơ thể như đường, bột, đạm, axit hữu cơ, vitamin và khoáng tố. Đặc biệt hơn là các nhóm chất hữu cơ có tác dụng chống oxy hóa tế bào, tăng cường thải độc cho cơ thể. Tuy nhiên mứt tết không ngon và không có lợi khi: (Theo DS Lê Kim Phụng) |
Thursday, January 27, 2011
Trong mứt có thuốc
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment